ปัจจุบันรังสิตกลายเป็นทำเลทอง ที่คนในวงการอสังหาฯจากทั้งภาพรัฐและเอกชนต่างก็มีโปรเจ็คที่จะสร้างโครงการขนาดใหญ่กันอย่างมากมาย จนทำให้ตอนนี้รังสิตกลายเป็นศูนย์กลางของสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันไปเรียบร้อย และนี่คือ 5 เหตุผลที่ว่าทำไมรังสิตเป็นทำเลที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากจะลงทุนธูรกิจย่านรังสิต

มูลค่าที่ดินที่เพิ่มขึ้น จากการมาของรถไฟฟ้าสายสีแดง : เพราะรถไฟฟ้านำมาซึ่งความสะดวกสบายและราคาเพิ่มขึ้นของที่ดิน โดยรถไฟฟ้าสายสีแดงจะพาดผ่านบริเวณบางซื่อ-รังสิต และรังสิต-ธรรมศาสตร์ คาดว่าจะเปิดให้ใช้บริการภายในปี 2562 นี้

ตอบโจทย์ทุก Life Style : ห้างสรรพสินค้าย่านรังสิตผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดไม่ว่าจะเป็นฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ที่บริเวณนั้นยังประกอบไปด้วย Index living Mall, Home Pro, BigC และที่สำคัญกับการเกิดขึ้นใหม่ของ Community Mall อย่าง Zpell ที่ได้รวบรวมแบรนด์ดังทั้งหลายเอาไว้ ไม่ต้องเข้าเมืองก็ตามทันได้ทุกเทรนด์

นอกจากนั้นรังสิตยังถือเป็น U-district ที่ได้รวบรวมมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับประเทศเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ม.ธรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพ ม.รังสิต หรือโรงเรียนนานานชาติอย่างสาธิตมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งแน่นอนว่าบริเวณรอบสถานที่ศึกษา มักจะมีร้านค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไว้ตอนรับนักศึกษาบริเวณนนั้น และด้วยความเป็น U-district นี้สะท้อนให้เห็นถึงความเจริญและมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของที่ดิน ที่จะตามมาในอนาคต

สะดวกทุกการเดินทาง : แม้รังสิตจะมีระยะทางที่ห่างไกลจากตัวเมือง แต่ในความเป็นจริงการเดินทางจากรังสิตเข้าไปในตัวเมืองอย่างเช่นบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิกลับใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น เพราะถนนที่ตัดผ่านรังสิตอย่างเส้นพหลโยธินมีทั้งช่องทางธรรมดา และช่องทางคู่ขนาน ซึ่งเป็นเส้นเมนหลักต่างจากเส้นคลองต่าง ๆ ที่ประชากรหนาแน่นทำให้การจราจรค่อนข้างติดขัด หรือถ้าหากต้องการความรวดเร็วจริงๆ ก็สามารถใช้โทลเวย์ที่เชื่อมต่อเส้นทางตั้งแต่ดินแดงไปถึงมหาวิทยาลัยกรุงเทพรังสิตได้แบบสบายๆ

แม้ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะรังสิตมีรถเมล์หลายสายวิ่งผ่าน แถมยังมีวินรถตู้ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถของห้างฟิวเจอร์ปาร์ค ไม่ว่าจะเข้าเมืองหรือออกต่างจังหวัดก็มีให้คุณเลือกสัญจรได้อย่างครบครัน

จบทุกอย่างในย่านเดียว : เป็นย่านที่มีสนามบินระดับประเทศอย่างดอนเมืองตั้งอยู่ แม้ดอนเมืองจะไม่ได้เป็นสนามบินหลักของประเทศเหมือนแต่ก่อน แต่ก็ยังคงเป็นสนามบินอันดับ 1 ของไทยที่รวบรวมสายการบิน Low Cost Airlines เอาไว้ได้มากที่สุด เมื่อราคาตั๋วเครื่องบินถูกจนแทบไม่แตกต่างจากรถทัวร์ ผู้คนจึงหันมาใช้บริหาร Low Cost Airlines กันมากขึ้น โดยทุกวันนี้สนามบินดอนเมืองรองรับผู้โดยสารกว่า 90,000 คน/วัน เพิ่มขึ้น 30% จากปี 2557 และมีแนวโน้มจะขยายตัวอย่างต่อเนื่องในอนาคต

นอกจากนั้นยังใกล้กับแหล่งค้าส่งขนาดใหญ่ของประเทศไม่ว่าจะเป็นตลาดไท ตลาดสดค้าส่งที่พ่อค้าแม่ค้าจากทั่วสารทิศต้องมารับผลไม้จากที่นี่ รวมถึงยังมีห้างสรรพสินค้าเพื่อร้านโชว์ห่วยอย่าง Makro BigC Lotus และร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่อย่าง Mega Home ที่อยู่ในละแวกเดียวกันอยู่ด้วย

โครงการ#พูนทรัพย์รังสิต อยู่ทำเลริมถนนใหญ่ ตรงข้ามไทวัสดุรังสิต เหมาะสำหรับลงทุน สร้างโรงงาน หรือ ทำออฟฟิศ

ขอบคุณข้อมูล Marketeer Online

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

We use cookies to give you the best experience.