ก้าวสำคัญของพูนทรัพย์ รังสิต

“ให้ธุรกิจคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว ไปพร้อมกับเรา ด้วยการเริ่มต้นในที่ดิน ทำเลทอง”

..

คุณรู้หรือไม่ ใน 1 วันมีธุรกิจเกิดขึ้นใหม่กว่า 100 ธุรกิจต่อวัน แต่ทว่า 90% ของธุรกิจ ที่เกิดขึ้นใหม่นั้นมักจะตายภายใน 3 ปีแรก 

เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น ?

นั่นเป็นเพราะว่าผู้ประกอบการหลายคนมุ่งไปที่เคล็ดลับการเพิ่มยอดขายเป็นหลัก แต่ลืมคิดไปว่า ธุรกิจมักมีความเสี่ยงในช่วงแรกๆ และปัญหาหลักๆ ที่มักพบคือ

“ทำเล  ทำเล และทำเล”

การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ในช่วงแรกว่ายากแล้ว แต่การเริ่มต้นด้วย “ตัวคนเดียว” นั้นยากกว่า

จะดีกว่าไหม หากได้นำธุรกิจของตน ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี โดยมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านอสังหาฯและฮวงจุ้ยดูแล พร้อมวางผังตำแหน่งของธุรกิจ ตามหลักฮวงจุ้ย ให้ธุรกิจเติบโตอย่างก้าวกระโดด ด้วยการมาเป็นพันธมิตรร่วมเช่าพื้นที่กับ “โครงการพูนทรัพย์รังสิต” 

ทำความรู้จักกับ “โครงการพูนทรัพย์รังสิต”พูนทรัพย์ รังสิต ” ความสมบูรณ์แบบ บนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ ก่อตั้งโครงการนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549  ภายใต้การบริหารหญิงเก่ง หัวใจแกร่งแห่งวงการอสังหาฯ คุณภรณ์ทิพย์ อัคควิบูลย์ ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจอสังหาฯ พร้อมมีพื้นฐานด้านสถาปัตยกรรม ผนวกกับจับมือคู่ชีวิตกับคุณสมปอง มังคละวิรัช หรือซินแสสมปอง

มาร่วมพัฒนาผืนดินตามหลักวิศวกรรมและศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย จึงทำให้สามารถมองเห็นตำแหน่งดี ทำเลทอง หนุนธุรกิจให้รุ่ง โดยลงทุนสร้างถนนขนาดใหญ่ 10–12 เมตร รองรับรถบรรทุกกิจการขนาดใหญ่ อีกทั้งโครงการเป็น ระบบไฟฟ้า 3 เฟส เพื่อรองรับธุรกิจระดับอุตสาหกรรม โดยวางระบบไฟส่วนกลางเป็น Solar cell เพื่อใช้พลังงานจากธรรมชาติให้คุ้มค่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และวางระบบน้ำ ซึ่งตรงตามหลักฮวงจุ้ยเป็นการเปิดพลังให้กับพื้นที่ได้เป็นอย่างดี 

นอกจากนี้ยังมีการจัดสวนพื้นที่ส่วนกลางโดยออกแบบอย่างมืออาชีพ เน้นความสวยงานและสะอาดโดยมีการดูแลอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความสวยงามของบรรยากาศและภาพลักษณ์ที่ดีต่อสมาชิกในโครงการ พร้อมกันนี้ยังเปิดบริการให้คำปรึกษาด้านฮวงจุ้ยอีกด้วย

กว่าจะเป็น“โครงการพูนทรัพย์รังสิต”

ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลคุณภรณ์ทิพย์ เห็นโอกาสเติบโตของธุรกิจอสังหาฯ จึงเนรมิตพื้นที่กว่า 40 ไร่ ที่ไม่ได้สร้างรายได้ที่งดงาม..!! แปลงมาเป็นพื้นที่ให้เช่าเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจ รองรับความต้องการธุรกิจงานบริการแก่ลูกค้าย่านชานเมือง โดยใช้ทักษะความรู้ความสามารถจากการศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกอบกับมีความชื่นชอบทางด้านแลนด์สเคปที่เป็นการวางผังภาพรวม ทำให้วางผังโครงการพูนทรัพย์รังสิตขึ้นมาในวันนี้

แนวคิดในการพัฒนาที่ดินคุณภรณ์ทิพย์ ใช้ทักษะความรู้ที่ร่ำเรียนมา พร้อมกับวางแผน ด้วยการคิดภาพรวมว่าโครงการจะไปในทิศทางไหน อีกทั้งยังเช็คข้อกฎหมายพื้นที่ผังเมือง ตรวจสอบข้อมูลแผนการพัฒนาเมือง

พร้อมกับมองหาธุรกิจที่กำลังเป็นเทรนด์ ซึ่งสมัยนั้นเป็นธุรกิจเกี่ยวกับรถกำลังมาแรง ดังนั้นในการหาพันธมิตรมาร่วมเช่า จึงพยายามมองหาธุรกิจที่เกี่ยวข้องกัน

“ เจ้าแรกเป็นคาร์แคร์ และประสบความสำเร็จ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการชั้นนำของเมืองไทย อาทิ บริษัทขนส่ง แบรนด์รถยนต์ชั้นนำ Ford ,  Neta ,  Nissan , สถานีบริการน้ำมันบางจาก , ศูนย์อบรมและสอนขับรถยนต์ เข้ามาเช่าพื้นที่ภายในโครงการอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของโซนหน้าจะจัดวางเป็นโชว์รูมรถยนต์ และโซนด้านในมีโกดัง โรงงานและศูนย์กระจายสินค้าอยู่ ทำให้ปัจจุบันจากพื้นที่โครงการทั้งหมดประมาณ 40 ไร่ ตอนนี้เหลือว่างเพียง 2-3 แปลงเท่านั้นสามารถลงทุนพัฒนาธุรกิจได้หลากหลายตามความต้องการลูกค้า ” 

พูนทรัพย์รังสิต” ศูนย์รวมศักยภาพที่เหนือกว่า

โครงการพูนทรัพย์รังสิตถือเป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนที่ดินที่มีศักยภาพ น่าลงทุน เหมาะกับหลากหลายธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นหอพัก ออฟฟิศ หรือขออนุญาตสร้างโรงงานก็ยังได้ ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นทำธุรกิจและคนที่กำลังขยับขยายกิจการ ปัจจุบันภายในโครงการประกอบธุรกิจหลากหลาย ซึ่งปรับเปลี่ยนไปตามเทรนด์ อย่างตอนนี้กระแสขายออนไลน์กำลังมาแรงและยังจำเป็นต้องมีหน้าร้านหรือโกดัง ซึ่งโครงการพูนทรัพย์รังสิตสามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้

“นอกจากนี้โครงการพูนทรัพย์รังสิตยังมีจุดเด่นในเรื่องการนำศาสตร์ฮวงจุ้ยมาประยุกต์ใช้งานร่วมกับวางผังภาพรวม โดยมีซินแสดูแลตั้งแต่กำหนดฤกษ์ กำหนดตำแหน่งต่างๆ วางตำแหน่งถนน วางตำแหน่งท่อระบายน้ำ กำหนดขนาดท่อระบายน้ำ กำหนดระดับการถมที่ดินเพื่อลดผลกระทบจากน้ำท่วม

นอกจากนี้ยังกำหนดจุดสร้างออฟฟิศ ตำแหน่งเจ้าที่ของโครงการเพื่อให้ที่ดินมีกำลังและสามารถกระจายพลังไปทั่วพื้นที่ได้ซึ่งจะทำให้พื้นที่ของผู้เช่าได้รับพลังของที่ดินด้วย ทั้งนี้ยังสามารถดูลึกไปถึงธุรกิจประเภทไหนเหมาะกับพื้นที่แปลงใด ซึ่งนี่ถือเป็นจุดแข็งที่ทำให้ธุรกิจของผู้เช่าเติบโตยิ่งขึ้นไปด้วย ปัจจุบัน ปั๊มแก๊สตอนนี้ได้เข้าตลาดหลักทรัพย์ไปแล้ว หรือโรงงานเบอเกอรี่ที่เติบโตมากขึ้นถึงขั้นมีการส่งขายเข้าไปในคิงเพาเวอร์แล้วด้วย และยังคงมีผู้เช่าเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เช่น ธุรกิจเกี่ยวกับรถยนต์ โชว์รูม ปั๊มน้ำมัน โรงเรียนสอนขับรถ ขนส่ง โกดัง 20 บาท โรงงานขนมส่งออกต่างประเทศ เป็นต้น

ก้าวต่อไปของพูนทรัพย์รังสิต

พูนทรัพย์รังสิต ยังคงพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งนี้จะมีการพัฒนาให้ก้าวทันเทรนด์ทันกระแสอยู่เสมอ เพื่อให้ธุรกิจของผู้เช่าโครงการเติบโตไปด้วย อย่างพื้นที่ 5 ไร่ 2 งาน พิจารณาแล้วเห็นว่าเหมาะกับธุรกิจเกี่ยวกับโกดังมาก ประกอบกับที่ดินพูนทรัพย์รังสิต ซึ่งมีอาคารเดิมขนาดเกือบ 1 พันตารางเมตรอยู่แล้วสามารถเช่าใช้พื้นที่ได้ทันที

เติบโตไปพร้อมกัน

ทุกธุรกิจล้วนต่างต้องการให้ธุรกิจของตนเติบโต แต่จะดำเนินธุรกิจเพื่อการเติบโตเพียงอย่างเดียวยังไม่พอ แต่ต้องมองถึงการเติบโตอย่างยั่งยืนให้ได้ด้วย ดังนั้นเรามองว่าการเติบโตจะยั่งยืนก็ต่อเมื่อทุกฝ่ายต่างใช้จุดแข็งของตัวเองมาเติมเต็มเพื่อเติบโตไปด้วยกัน เราเชื่อว่าการผนึกกำลังกับพันธมิตรผู้เช่าจะพาให้ธุรกิจของพวกเราเติบโตอย่างยั่งยืนได้ ดังนั้นเราจึงวางแผนผังภาพรวมประยุกต์ใช้ร่วมกับฮวงจุ้ย มุ่งหวังเพื่อให้ทุกธุรกิจที่เช่าโครงการเจริญเติบโตไปพร้อมกัน 

“เขาอยู่ได้เราก็อยู่ได้”

เพราะศักยภาพของที่ดินเรามองว่ามีศักยภาพสูง โครงการเรามีจุดเด่นด้วยธุรกิจที่เกี่ยวกับรถ ค่อนข้างครบวงจร อีกทั้งยังมีปั๊มน้ำมัน โรงเรียนสอนขับรถ เรียนเสร็จได้ใบขับขี่แล้วสามารถซื้อรถยนต์เพิ่มอีกคันได้ทันทีที่โชว์รูม นอกจากนี้แปลงติดกับที่ดินของเราได้มีบริษัทอสังหาฯรายใหญ่เข้ามาลงทุนพัฒนาโครงการหมู่บ้านจัดสรรถึงสองเจ้า นั่นคือSiamese Assetและ SC ASSET ซึ่งตั้งอยู่ตระหง่านหน้าโครงการ เราจึงมองว่าที่ดินของเราเหมาะกับการทำธุรกิจโชว์รูม ร้านอาหาร คาเฟ่หรือธุรกิจที่ไว้รองรับสมาชิกในหมู่บ้าน เพราะมีหมู่บ้านจัดสรรค่อนข้างมาก ผนวกกับเส้นทางที่เชื่อมต่อหลายๆ สายของโซนรังสิตทำให้รถพลุกพล่านผ่านไปมาอย่างต่อเนื่อง เดินทางเข้าเมืองก็ง่าย ออกต่างจังหวัดก็ง่ายและนี่ถือเป็นทำเลคุณภาพ ที่ดีที่สุดในย่านนี้

สำหรับนักลงทุน เจ้าของกิจการที่กำลังมองหาทำเลที่มีศักยภาพเหมาะกับการลงทุนมาร่วมเป็นพันธมิตรกับทรัพย์รังสิตกันนะคะ ^^

We use cookies to give you the best experience.