การลงทุนกับที่ดิน เป็นอีกหนึ่งการลงทุนในระยะยาวที่หวังให้ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปีช่วยสร้างกำไรเป็นก้อนเป็นกอบเป็นกำ ซึ่งคุณผู้อ่านทราบหรือไม่ว่า ราคาของที่ดินนี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เท่านั้น แต่ในบางช่วงถึงแม้ราคาที่ดินจะไม่เพิ่มสักเท่าไหร่นักแต่ก็จะไม่ค่อยพบกับมูลค่าที่ลดลงเช่นเดียวกัน ซึ่งอาจจะอยู่ในช่วงที่ราคาที่ดินหยุด ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงสนใจที่จะลงทุนกับการซื้อที่ดินเพื่อเก็งกำไรในระยะยาวเป็นอย่างยิ่ง ในบทความนี้โครงการพูนทรัพย์รังสิตคอมเพล็กซ์ ก็จะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ ที่น่ารู้เกี่ยวกับการดูราคาที่ดินถูก การดูราคาที่ดินแพงให้คุณได้เข้าใจกัน ซึ่งจะเหมาะกับนักลงทุนสายอสังหาริมทรัพย์ หรือในขณะเดียวกันก็เหมาะกับผู้ที่ต้องการลงทุนเปิดธุรกิจของตนเองในทำเลดี ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน

 

ที่ดินขุมทรัพย์ของนักลงทุน

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ที่ดินเป็นที่ต้องการและมีมูลค่าสูงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุก ๆ ปี เป็นเพราะว่าความต้องการของนักลงทุนหรือผู้ซื้อนั้นมีมากขึ้น อีกทั้งที่ดินในพื้นที่ต่าง ๆ ไม่สามารถที่จะผลิตเพิ่มมากขึ้นได้อีกแล้ว หมดแล้วหมดเลย ดังนั้นถ้าผู้ใดได้เป็นเจ้าของก็จะสามารถสร้างกำไรได้อย่างหายห่วง หรือจะปล่อยให้เช่า ตลอดจนลงทุนเปิดทำเลธุรกิจดี ๆ อย่างโครงการ พูนทรัพย์รังสิต คอมเพล็กซ์ ก็ได้เช่นเดียวกันมีหลายวิธีในการสร้างกำไร ซึ่งการที่คุณจะดูว่าที่ดินราคาถูกหรือราคาแพงนั้นเป็นอย่างไรก็จะต้องศึกษาจากสีพื้นที่ของผังเมือง

ผังเมืองและการแบ่งสี

ผังเมือง คือการเขียนแผนที่ในภาพรวม ซึ่งมีการบอกรายละเอียดแบบคร่าว ๆ ว่า ในสถานที่นี้คุณจะพบกับการทอดตัวของถนนเส้นใดและจะนำไปสู่เขตไหน ในแต่ละพื้นที่มีอาคารบ้านเรือน, แหล่งดำเนินธุรกิจ หรือแหล่งชุมชนในอาณาบริเวณใดบ้าง ดังนั้นเพื่อการทำความเข้าใจอย่างง่ายดาย จึงมีการแบ่งประเภทที่ดินออกเป็นสี ซึ่งจะทำให้คุณเห็นภาพของความเจริญ หรือประโยชน์ใช้สอยในแต่ละพื้นที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

ที่ดินประเภทอยู่อาศัย

ที่ดินประเภทนี้ก็จะมีการแบ่งออกเป็น 3 สีเริ่มจากอ่อนไปเข้ม เริ่มจากสีเหลืองหมายถึงความหนาแน่นของประชากรที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นต่ำ พูดง่าย ๆ ก็คือแถบชานเมืองนั่นเอง ส่วนสีส้มก็จะเป็นการแสดงให้เห็นว่าพื้นที่ในบริเวณนั้นมีประชากรหนาแน่นในระดับปานกลาง ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างพื้นที่ชานเมืองกับพื้นที่เขตเมืองชั้นในที่มีความเจริญและความหนาแน่นในระดับขีดสุด อย่างเขตพื้นที่สีน้ำตาลที่สามารถสร้างที่อยู่อาศัยได้หลากหลาย ที่ดินมีมูลค่าสูงมาก มีทั้งบ้านเรือน, คอนโดมิเนียมและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อีกทั้งยังคับคั่งไปด้วยระบบขนส่งมวลชนที่สะดวก ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า BTS, รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT, รถตู้, รถเมล์และอื่น ๆ เป็นต้น ทำให้การเดินทางสะดวกแม้จะไม่มีรถยนต์ส่วนตัว

ยกตัวอย่างเช่นสถานที่ตั้งของ โครงการ พูนทรัพย์รังสิต คอมเพล็กซ์

สถานที่ตั้งของโครงการ พูนทรัพย์รังสิต คอมเพล็กซ์ ตั้งอยู่ที่จังหวัดปทุมธานี เป็นพื้นที่เขตสีม่วง ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของประชาชนในบริเวณเขตเมืองรอบนอก รองรับการอยู่อาศัยของประชาชนที่กระจายตัวออกมาจากกรุงเทพ ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถก่อตั้งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ได้อีกด้วย อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางบริหารราชการระดับจังหวัด มีการวางเป้าหมายว่าจะเป็นการคมนาคมขนส่งทางน้ำในอนาคต และมีโครงการที่อยู่อาศัยสำคัญ ๆ ยกตัวอย่างเช่น โครงการบ้านเอื้ออาทร, โครงการก่อสร้างสะพานปทุมธานี 2 และโครงการหมู่บ้านจัดสรรของภาคเอกชนอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งพื้นที่ในบริเวณรังสิตปทุมธานีนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นทำเลทองอีกพื้นที่หนึ่ง เพราะจัดเป็นศูนย์กลางการเชื่อมโยงทางตอนเหนือของกรุงเทพมหานครอีกทั้งยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยตลอดจนพื้นที่รวมแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ มีสถาบันการศึกษาชั้นนำหลายแห่ง และนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2563 เป็นต้นมา การรถไฟแห่งประเทศไทยก็ได้มีการสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง รังสิต – บางซื่อ ทำให้การเดินทางจากพื้นที่ในเมืองไปสู่พื้นที่ในบริเวณจังหวัดปทุมธานี ด้วยการโดยสารรถไฟฟ้าจะใช้เวลาไม่เกิน 20 นาที และมีการคาดการณ์ว่าใน 1 วันจะมีผู้ใช้บริการมากถึง 100,000 ราย

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้ก็ยังไม่สามารถแยกออกอย่างชัดเจนได้ว่า พื้นที่ใดเป็นบริเวณรังสิต ซึ่งมีการคาบเกี่ยวระหว่างจังหวัดปทุมธานีกับกรุงเทพมหานคร จนกระทั่งเกือบเป็นพื้นที่เดียวกัน ดังนั้นพื้นที่ปทุมธานีรังสิตที่เป็นที่ตั้งของ โครงการ พูนทรัพย์รังสิต คอมเพล็กซ์ อยู่ติดถนนพหลโยธิน-รังสิต (ตรงข้ามไทวัสดุสาขารังสิต) จึงเป็นอีกหนึ่งทำเลทองที่น่าซื้อที่ดินไว้เก็งกำไรในอนาคต ตลอดจนการประกอบธุรกิจต่าง ๆ ก็จะมีความคึกคักน่าสนใจอย่างแน่นอน  

Author avatar
admin
https://poonsubrangsit.com
We use cookies to give you the best experience.